นายวิชัย เสริมผล
Technology



Keyword
น้ำส้มสายชู , แบคทีเรียทนร้อน , กรดอะซิติก , เอทานอล , การหมักร่วม , น้ำส้มสายชู , แบคทีเรียทนร้อน , กรดอะซิติก , เอทานอล , การหมักร่วม , กระชายดำ ไวน์ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ น้ำส้มสายชู แบคทีเรียกรดอะซิติกสายพันธุ์ทนร้อน ,



Research project : 5 record
2559 : Simultaneous Acetic acid Fermentation from Pineapple Peels bySaccharomyces cerevisiae andAcetobacter pasteurianus
การผลิตกรดอะซิติกจากเปลือกสับปะรดโดยวิธีการหมักเชื้อร่วมระหว่างSaccharomyces cerevisiae และ Acetobacter pasteurianus
2561 : การพัฒนากล้าเชื้อผงของแบคทีเรียกรดอะซิติกสายพันธุ์ทนร้อนเพื่อประยุกต์ใช้ใน การผลิตน้ำส้มสายชู
2563 : การผลิตกรดอะซิติกจากกากน้ำตาล โดยวิธีการหมักร่วมของแบคทีเรียสายพันธุ์ทนร้อน Acetobacter pasteurianus และ Zymomonas mobilis
2564 : Production of acetic acid from molasses using a co-culture fermentation of thermotolerant Acetobacter pasteurianus and Zymomonas mobilis
การผลิตกรดอะซิติกจากกากน้ำตาล โดยวิธีการหมักร่วมของแบคทีเรียสายพันธุ์ทนร้อน Acetobacter pasteurianus และ Zymomonas mobilis
2563 : Development of healthy drinks from black galingale wine: optimization of the fermentation by thermotolerant acetic acid bacteria and study on the functional properties of the fermented products
การพัฒนาเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพจากไวน์กระชายดำ: การศึกษาสภาวะของการหมักโดยแบคทีเรียกรดอะซิติกสายพันธุ์ทนร้อน และการศึกษาคุณสมบัติเชิงหน้าที่ของผลิตภัณฑ์